Bộ công cụ

Phổ biến Bộ quy tắc

Phổ biến các quy tắc ứng xử cho nhân viên và đại diện đối tác kinh doanh luôn có vai trò quan trọng các chương trình phòng, ngừa tham nhũng của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng cơ chế bảo vệ và giúp giải quyết những vấn đề trước mắt, đặc biệt là khi hoạt động này được thực hiện bằng những chương trình đào tạo phù hợp với nhân viên, đại diện đối tác kinh doanh của bạn, ví dụ như trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc cần thiết.

Lựa chọn chương trình đào tạo như thế nào?

Có rất nhiều doanh nghiệp và các tổ chức xã hội có thể cung cấp cơ sở đào tạo, chương trình đào tạo có sẵn, trợ giúp và hỗ trợ cho bạn.

Lựa chọn một chương trình phù hợp với lề lối và văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp bạn giảm chi phí và nguồn lực. Nếu người lao động thấy chương trình đào tạo phù hợp với công việc của họ thì họ sẽ tích cực học hỏi hơn và hiệu quả tuân thủ cao hơn. Nếu bạn sử dụng chương trình đào tạo đã được doanh nghiệp lớn cùng ngành phát triển thì bạn có thể tận dụng chương trình đã được kiểm chứng. Bạn có thể tham khảo thêm các Tài liệu đào tạo của Dựán.

Theo dõi, đánh giá kết quả đào tạo

Trong thực tế, không phải tất cả nhân viên trong doanh nghiệp đều có khả năng liên quan đến tham nhũng, và việc xác định nội dung đào tạo phụ thuộc vị trí công  tác của mỗi nhân viên. Tuy nhiên, tất cả người lao động phải được đào tạo đầy đủ để có thể xác định, đánh giá và ngăn chặn nguy cơ tham nhũng tiềm tàng. Do vậy, bạn cần:

- Đảm bảo rằng tất cả nhân viên đã được đào tạo một cách nhất quán; và

- Đảm bảo rằng bạn có thể chứng minh với đối tác kinh doanh hoặc với cơ quan chức năng rằng chương trình đào tạo đã được thực hiện nhất quán trong toàn doanh nghiệp.

Thông tin về kết quả đào tạo và đánh giá sau đào tạo cần được cập nhật đầy đủ dưới hình thức biên bản ghi chép hoặc các phương tiện trực tuyến khác với sự xác nhận đầy đủ của những người đã qua đào tạo. Cách làm này không chỉ giúp theo dõi, đánh giá về chương trình đào tạo mà còn giúp tạo hiệu ứng lan tỏa về cam kết liêm chính trong kinh doanh của doanh nghiệp bạn đến các đối tác kinh doanh và cơ quan chức năng khác.

Phương thức đào tạo

Các khóa đào tạo có thể được thực hiện theo hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp cả hai hình thức.

- Đào tạo trực tiếp: là phương pháp hiệu quả nhất vì người truyền đạt và học viên trực tiếp tương tác với nhau để cùng chia sẻ, trao đổi. Điều này giúp học viên hiểu rõ vấn đề hơn. Hình thức rất phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong không gian địa lý giới hạn. Việc theo dõi cũng dễ dàng hơn vì chỉ cần lấy đánh giá và xác nhận của người tham gia đào tạo.  

- Đào tạo trực tuyến (ví dụ như hội thảo truyền hình): là phương thức có ưu điểm nổi bật với phạm vi bao phủ rộng, có khả năng tiếp cận ở bất cứ đâu, tại bất kỳ thời điểm nào với chi phí thấp. Việc theo dõi học viên cũng dễ dàng hơn thông qua số lượt truy cập và hoàn thành chương trình đào tạo. Mặc dù phương thức này có thể không có hiệu quả bằng đào tạo trực tiếp nhưng đây lại là giải pháp tức thì, và thường hiệu quả hơn, khi cần cung cấp nội dung đào tạo cập nhật cho nhân viên.

Một số chương trình đào tạo có thể phải mất phí. Bạn có thể chọn một cách khác là các tự tìm đọc các tài liệu tham khảo. Trong mục Tài liệu chúng tôi cung cấp rất nhiều tài liệu đọc thêm bằng tiếng Việt, kèm theo đường dẫn.

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ CÔNG CỤ
Để có thông tin đầy đủ về Bộ công cụ hướng dẫn Doanh nghiệp nhỏ và vừa phòng, ngừa tham nhũng. Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và nhấn vào nút ĐĂNG KÝ
Bình luận bài viết (1)
  • Hà Linh
    Hãy đảm bảo rằng tất cả các yếu tố trong Chương trình chống hối lộ được tất cả mọi người trong công ty cùng thảo luận và nhất trí, kể cả những người gia nhập công ty sau này. Các nhà cung cấp, các nhà thầu và đối tác kinh doanh khác cũng cần hiểu rõ và đồng ý thực hiện chương trình.
    11 tháng trước

Đối tác

2
3
4
5
6
7
8