Qui định của luật pháp quốc tế

Doanh nghiệp của bạn có cơ hội liên kết với chuỗi cung ứng toàn cầu của tập đoàn đa quốc gia lớn. Bạn có thể xuất khẩu sản phẩm hay làm đại lý, phân phối cho họ ở thị trường trong nước. Bạn cũng có thể tham gia vào công ty liên doanh với họ. Tuy nhiên, để hướng tới mục đích đó, doanh nghiệp của bạn sẽ phải làm gì?

Trước tiên, doanh nghiệp của bạn sẽ phải đáp ứng được các tiêu chuẩn tuân thủ khắt khe của họ, có thể chủ yếu liên quan tới các tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, điều kiện lao động, y tế và an toàn. Ngoài ra, yêu cầu này chắc chắn sẽ liên quan đến tuân thủ pháp luật về chống tham nhũng của quốc gia nơi doanh nghiệp đối tác của bạn được thành lập và các quy tắc do doanh nghiệp đối tác đưa ra (trong nhiều trường hợp mang tính toàn cầu). Nói chung, yêu cầu đối với doanh nghiệp của bạn là không chỉ tuân thủ pháp luật của quốc gia nơi doanh nghiệp đối tác của bạn được thành lập mà còn phải tuân thủ quy định của doanh nghiệp đối tác quốc tế. 

Một số đạo luật về chống tham nhũng có hiệu lực áp dụng ngoài lãnh thổ quốc gia ban hành. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy rằng mình đang phải trực tiếp tuân thủ Luật chống tham nhũng ở nước ngoài (FCPA) của Hoa Kỳ và những đạo luật tương tự của các quốc gia phát triển khác hay phải gián tiếp tuân thủ khi doanh nghiệp đối tác của bạn đến từ Hoa Kỳ hay các quốc gia tương tự. Để biết thêm thông tin về 2 bộ luật có tầm ảnh hưởng lớn của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, bạn có thể nghiên cứu chi tiết hơn về những luật này trong mục Tài liệu tham khảo.

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ CÔNG CỤ
Để có thông tin đầy đủ về Bộ công cụ hướng dẫn Doanh nghiệp nhỏ và vừa phòng, ngừa tham nhũng. Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và nhấn vào nút ĐĂNG KÝ
Bình luận bài viết (0)

Đối tác

2
3
4
5
6
7
8