Bạn muốn biết về chúng tôi?

 
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại văn bản số 9966/VPCP – V.I ngày 12/12/2014 về thúc đẩy thực hiện liêm chính trong kinh doanh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) triển khai Chương trình hành động thúc đẩy thực hiện liêm chính trong kinh doanh, một số sáng kiến định hướng doanh nghiệp do Văn phòng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững thuộc VCCI tổ chức thực hiện (giai đoạn 2015-2019). Dự án có sự tham gia của đại diện cơ quan Chính phủ như Thanh tra Chính phủ, các cơ quan liên quan của Việt Nam và sự hỗ trợ kỹ thuật của các đối tác trong nước và quốc tế.

Để thúc đẩy mạnh mẽ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cùng hợp tác thực hiện liêm chính trong kinh doanh, vượt qua các rào cản, rủi ro từ tham những, hướng tới tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch tại Việt Nam, VCCI đã triển khai tiểu Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phòng, ngừa tham nhũng”, do Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tài trợ, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế - Vương quốc Anh (IBLF-UK).

Trong năm 2016, Dự án đã lựa chọn và phối hợp với nhóm chuyên gia trong nước, quốc tế biên soạn lại Bộ công cụ “Hướng dẫn các doanh nghiệp nhỏ và vừa phòng ngừa tham nhũng” do nhóm các nhà lãnh đạo (B20) thuộc Nhóm các nền kinh tế lớn (G20) biên soạn dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bộ công cụ này ngắn gọn, dễ hiểu và đang được triển khai thành công ở nhiều nước thuộc G20, được điều chỉnh, cập nhật, phù hợp với thực tiễn môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước, cũng như hệ thống pháp luật của Việt Nam. 

Cũng trong năm 2016, Dự án đã tiến hành giới thiệu Bộ công cụ đến trực tiếp hơn 1.100 lượt doanh nghiệp thông qua 24 khóa tập huấn tại 7 tỉnh, thành phố. Phần lớn trong số các doanh nghiệp tham gia tập huấn (629/1100) cho biết họ thấy tự tin hơn về khả năng phòng, ngừa tham nhũng của mình và có động lực để tìm hiểu thêm về những nội dung này.
Bên cạnh đó, Dự án cũng đã xây dựng một kênh thông tin trực tuyến (website) trợ giúp cung cấp thông tin, kiến thức, kinh nghiệm thực hiện phòng ngừa tham nhũng trong kinh doanh đến với một số lượng lớn hơn các doanh nghiệp của Việt Nam. 
 
LÃNH ĐẠO ĐƠN VỊ
 
Ông Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên Ban thường trực, Phó Tổng Thư ký VCCI kiêm Giám đốc Văn phòng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam.

Địa chỉ cơ quan: Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại cơ quan: 024 35743492

Fax: (024) 35772699


ĐẤU MỐI LIÊN HỆ
 
Bà Đinh Thị Bích Xuân - Trưởng phòng kiêm Điều phối viên dự án.

Địa chỉ cơ quan: Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại cơ quan: 024 35743492 (máy lẻ 106)

Fax: (024) 35772699

Đối tác

2
3
4
5
6
7
8