Tư vấn dịch vụ

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

Khóa đào tạo áp dụng cơ chế kiểm soát nội bộ và bộ quy tắc ứng xử cho DN tại tỉnh Nghệ An

Theo kết quả nghiên cứu thực trạng “Áp dụng  cơ chế kiểm soát nội bộ và bộ quy tắc ứng xử tại các doanh nghiệp Việt Nam” được thực hiện và công bố vào tháng 3/2019 cho thấy ở mức độ sơ khởi, các doanh nghiệp bước đầu đã có nhận thức về kiểm soát nội bộ (KSNB) và bộ quy tắc ứng xử (QTƯX), tuy nhiên mức độ quan tâm chưa cao. Khoảng 40-50% trong tổng số 239 doanh nghiệp được khảo sát  hiểu chưa đúng hoặc chưa đầy đủ khái niệm về bộ quy tắc ứng xử và cơ chế kiểm soát nội bộ. Trong hoạt động KSNB, vẫn có những khía cạnh chưa được quan tâm đầy đủ, chẳng hạn như việc đánh giá kết quả công việc, cơ chế nhận diện rủi ro, năng lực và nguồn lực thực hiện công tác KSNB, xây dựng năng lực của cán bộ nhân viên về KSNB.

Một trong các lý do giải thích cho hiện trạng này là do chưa có hướng dẫn đầy đủ và đào tạo để cán bộ nhân viên hiểu đúng về ích lợi, phương pháp áp dụng hiệu quả của bộ QTƯX và KSNB trong thực tiễn công việc. Riêng với bộ QTƯX, việc đánh giá tính tuân thủ bộ QTƯX vẫn chưa được xem là một phần trong đánh giá công việc cuối kỳ và đó cũng là một trong các lý do dẫn tới bộ QTƯX chưa trở thành một phần quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ “Sáng kiến Liêm chính giữa Doanh nghiệp và Chính phủ – GBII”,  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ tổ chức Khóa đào tạo “Hướng dẫn áp dụng cơ chế kiểm soát nội bộ và bộ quy tắc ứng xử trong kinh doanh” vào Thứ Năm, ngày 26/11/2020 (01 ngày từ 8:00 – 17:00) tại  Khách sạn Beijing (Đ/c: 110 Mai Hắc Đế  – Thành phố Vinh – Nghệ An) nhằm cung cấp kiến thức tổng quát về cơ chế KSNB và bộ QTƯX cho các doanh nghiệp. Chương trình được tài trợ bởi Quỹ Thịnh vượng Vương quốc Anh thông qua Dự án vùng “Thúc đẩy Môi trường Kinh doanh Công bằng ở ASEAN” của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

Thông qua khoá học này, chúng tôi mong muốn giúp các doanh nghiệp nắm bắt và hiểu rõ:

  • Mô hình ba tuyến và các rủi ro thường gặp trong kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay;
  • Vai trò của kiểm soát nội bộ và bộ quy tắc ứng xử, thông lệ quốc tế và các quy định hiện hành của Việt Nam;
  • Phương pháp, quy trình xây dựng kiểm soát nội bộ và bộ quy tắc ứng xử; cách thức triển khai thực hiện trong doanh nghiệp.

Đối tượng nên tham gia khóa đào tạo gồm:

  • Ban Giám đốc, ban quản trị doanh nghiệp;
  • Trưởng bộ phận và nhân viên ban kiểm soát, ban kiểm toán nội bộ, bộ phận pháp chế;
  • Trưởng bộ phận và nhân viên bộ phận tài chính – kế toán, nhân sự;
  • Trưởng các bộ phận khác chưa có khái niệm về Kiểm soát nội bộ và bộ quy tắc ứng xử;
  • Những cá nhân quan tâm khác.

Chuyên gia đào tạo dự kiến: Các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Học viện Tài chính; Khoa quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chương trình tổ chức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và không thu bất kỳ khoản phí tham dự nào. Tại chương trình, doanh nghiệp được cung cấp tài liệu, giải khát, ăn trưa. Mỗi doanh nghiệp đăng ký 01 người tham dự và đúng thành phần.

 

Thời gian và địa điểm
  • Thứ Năm, ngày 26/11/2020 (01 ngày từ 8:00 – 17:00)
  • Khách sạn Beijing (Đ/c: 110 Mai Hắc Đế  – Thành phố Vinh – Nghệ An)
Liên hệ

Vui lòng gửi xác nhận tham dự (gồm họ tên, chức danh, tên công ty, địa chỉ, email, mobile) gửi về email: xuandtb@vcci.com.vn đến ngày 23/11/2020 (liên hệ Ms Xuân: 024 – 35743492). Ban tổ chức sẽ dừng nhận đăng ký tham dự trước thời hạn nếu số lượng đăng ký đạt đủ dự kiến.

Chương trình quan tâm

Trong công tác quản trị doanh nghiệp, không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của nhà…

Thời gian tổ chức: 19.11.2020
Đăng ký Chi tiết
64/60 Người đã tham gia

Xây dựng và triển khai cơ chế KSNB và bộ QTƯX là một trong các biện pháp hiệu…

Thời gian tổ chức: 30.11.2020
Đăng ký Chi tiết
57/60 Người đã tham gia
Đăng ký tham gia