Tin tức & Sự kiện

Cập nhật các thông tin mới nhất về hoạt động thúc đẩy kinh doanh liêm chính

Doanh nghiệp chủ động áp dụng tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị trong kinh doanh

Hiện nay, các tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) đã trở thành yếu tố quyết định đối với các nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Do đó, các quyết định đầu tư kinh doanh  phụ thuộc rất lớn vào kết quả đánh giá cách thức một doanh nghiệp  giải quyết các vấn đề về ESG như thế nào. Bộ tiêu chí này đòi hỏi các nhà đầu tư và các công ty tiếp nhận đầu tư phải xác định lại rủi ro trong các mô hình kinh doanh truyền thống cũng như cơ hội góp phần tạo ra giá trị bền vững trong tương lai.

Với sự tài trợ của Chính phủ Anh Quốc, Chương trình cải cách thương mại Khu vực Đông Nam Á thông qua Dự án vùng “Thúc đẩy Môi trường Kinh doanh công bằng ở ASEAN” của UNDP, ngày 24/11 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), UNDP Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Phát triển Hàng Tiêu Dùng Việt Nam (VACOD) đồng tổ chức khóa đào tạo trực tuyến “Lồng ghép tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị trong hoạt động kinh doanh”.

 

Tại chương trình, bà Diana Torres, Trợ lý Đại điện thường trú UNDP Việt Nam đã có bài phát biểu và khẳng định sự cần thiết thực hành đạo đức kinh doanh và trách nhiệm với cộng đồng, môi trường, xã hội cũng như vai trò quan trọng của quản trị minh bạch và tuân thủ  quy định pháp luật.  Tiếp đó, Bà Đinh Thị Bích Xuân, Phó Giám đốc Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững, VCCI cũng nhấn mạnh  khóa đào tạo được tổ chức nhằm nâng cao năng lực cho doanh nghiệp về thực hiện kinh doanh liêm chính nói chung và hướng dẫn cách tiếp cận phù hợp các tiêu chí, thông lệ tiên tiến về ESG. Chương trình đào tạo được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm của PwC Việt Nam.

 

Chương trình đã diễn ra thành công và thu hút sự tham gia tích cực của 200 đại biểu gồm đại diện Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, đại diện UNDP, đại diện VCCI, lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý cấp trung chuyên trách pháp chế, nhân sự, kiểm soát rủi ro/kiểm soát nội bộ, kế toán- tài chính… Trong đó, phần lớn các doanh nghiệp cho rằng nội dung đào tạo là thiết thực, cung cấp các kiến thức cơ bản về phương pháp đánh giá tình huống kinh doanh liên quan đến phát triển bền vững và gia tăng giá trị cho doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về yêu cầu báo cáo ESG và công bố thông tin.

Chia sẻ bài viết:
Tin tổng hợp

Nhằm hỗ trợ nâng cao kiến thức, năng lực cho doanh…

08.04.2024
213 views
Tin dự án

Sáng kiến Liêm chính giữa Doanh nghiệp và Chính phủ…

09.02.2022
880 views
Tin dự án

Trong những năm gần đây, vấn đề liêm chính trong…

20.01.2022
988 views